TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 28/09/2016 23:16
  •  

Nhiệt huyết Sinh viên khoa Điện Tử - Tin Học, Trường Đại học Sao Đỏ trong Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2016

Mang trong mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ các Sinh viên khoa Điện Tử - Tin Học, Trường Đại học Sao Đỏ đã tham gia tình nguyện phục vụ công tác tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2016. Để lại nhiều dấu ấn với nhiều du khách thập phương.
Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương là quần thể di tích đặc biệt quan trọng. Nơi đây đã gắn bó mật thiết với cuộc đời và sự nghiệp của các vị Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn; Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi và là chốn tổ của Thiền phái Phật giáo Trúc Lâm thời Trần. Không chỉ gắn với các dấu ấn lịch sử, Côn Sơn - Kiếp Bạc còn được thiên nhiên ưu đãi cảnh quan kỳ thú; hội tụ nhiều giá trị văn hoá phi vật thể đặc sắc thông qua lễ hội và các nghi lễ… 
Với mục đích quảng bá các giá trị của khu di tích quốc gia Côn Sơn – Kiếp Bạc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, giảm thiểu gánh nặng công việc cho ban quản lý,…đồng thời nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, khơi dậy được lòng nhiệt huyết hết mình cống hiến vì một xã hội ngày càng tốt đẹp của các bạn trẻ. Năm 2016, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Trường Đại học Sao Đỏ đã đưa tới đây những sinh viên ưu tú.
a1
a2
Sinh viên Đại học Sao Đỏ Tại Lễ Hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc 2016
Sáng ngày 16/9/2016, 66 Sinh viên trường Đại học Sao Đỏ đã tham gia tình nguyện, trong đó có 6 Sinh viên Khoa Điện Tử - Tin Học. Phục vụ Lễ hội tại khu di tích quê hương, được chia thành 05 đội thực hiện hướng dẫn đảm bảo trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích: chùa Côn Sơn, đền thờ Trần Nguyên Đán, đền thờ Nguyễn Trãi, Ngũ Nhạc Linh từ và một số vị trí khác; tuyên truyền và tổ chức vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy rừng, hỏa hoạn trong khu vực di tích; tuyên truyền hạn chế đốt vàng mã, chống mê tín, dị đoan; giúp đỡ phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của du khách thập phương đến thăm qua khu di tích; phối hợp với Ban Quản lý di tích chuẩn bị các cơ sở vật chất phục vụ tổ chức nghi lễ.
 
a3
a4
a5
 
Các Sinh viên khoa Điện Tử - Tin Học, Trường Đại học Sao Đỏ tình nguyện tại Lễ hội
 Là thành viên của đội tình nguyện, sinh viên Lưu Văn Lợi – Khoa Điện Tử - Tin Học rất hào hứng : Đây là lần thứ 2 mình tham gia tình nguyện tại Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc. Mình cảm thấy rất vinh dự là một trong 6 sinh viên khoa Điện Tử - Tin Học, cùng với 60 bạn xung kích trường Đại học Sao Đỏ tham gia công tác tình nguyện tại Lễ hội. Bản thân mình luôn cố gắng tự học hỏi, tham gia phong trào cống hiến cho quê hương đất nước ngày giàu đẹp hơn.
Với lòng tình nguyện nhiệt huyết, thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở, các tình nguyện viên khoa Điện Tử - Tin Học, trường Đại học Sao Đỏ đã góp phần không nhỏ vào thành công của Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc. Những hành động đẹp này đã tạo nên một nét đẹp văn hóa của mùa Lễ hội năm nay. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của lớp trẻ trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, để lại trong lòng du khách thập phương một nét đẹp về văn hóa ứng xử của tuổi trẻ quê hương địa linh nhân kiệt.

Tác giả bài viết: SV. Vũ Văn Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây