TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 04/10/2016 13:51
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức sinh hoạt nghiệp vụ công tác giáo viên chủ nhiệm tháng 9

Hoạt động thiết thực và ý nghĩa hàng tháng mà phòng CTSV tổ chức là sinh hoạt nghiệp vụ GVCN nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác giáo viên chủ nhiệm trong tháng, phương hướng thực hiện công tác GVCN tháng tiếp theo để nâng cao hiệu quả, chất lượng trong quản lý giáo dục học sinh sinh viên nhà trường.
      Chiều ngày 29/9/2016, trường Đại học Sao Đỏ tổ chức sinh hoạt nghiệp vụ công tác giáo viên chủ nhiệm với mục đích đánh giá công tác GVCN tháng 9 và đề ra các nội công tác GVCN tháng 10. Chủ trì buổi sinh hoạt nghiệp vụ công tác GVCN có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các phòng, ban, tổ chức đoàn thể: Phòng Đào tạo, Công tác sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các đồng chí phó trưởng khoa phụ trách công tác sinh viên cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm.
 
a3
 
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi sinh hoạt công tác giáo viên chủ nhiệm tháng 9
Tại buổi sinh hoạt, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên đã đánh giá kết quả thực hiện công tác GVCN trong tháng 9/2016: GVCN đã có sự phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường để giáo dục Sinh viên, GVCN đã quan tâm đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của các em Sinh viên và thường xuyên tác nghiệp với giảng viên bộ môn để quản lý, giáo dục, động viên các em kịp thời. Đồng thời, những kiến nghị của các thầy cô chủ nhiệm trong buổi sinh hoạt nghiệp vụ tháng 8 đã được nhà trường và các khoa, phòng chức năng giải quyết một cách kịp thời. Cụ thể như: Phòng Đào tạo đã phối hợp với phòng Tài chính kế toán xây dựng kế hoạch thu nộp học phí với thời gian hợp lý, những em chưa nộp học phí đều có ghi chú trong phần mềm đào tạo; dịch vụ công thường xuyên được bảo trì, nâng cấp để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên… Trong tháng 10, GVCN khóa mới triển khai thủ tục làm cấp thẻ cho sinh viên, đăng ký ngoại trú, hoàn thiện hồ sơ quản lý sinh viên. Nhà trường thực hiện kế hoạch hiến máu tình nguyện và cuộc thi Tìm hiểu “Lực  lượng vũ  trang  tỉnh Hải Dương 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành”, để thu hút sinh viên tham gia các hoạt động chung của nhà trường, các GVCN cần tổ chức các buổi sinh hoạt lớp, tuyên truyền phổ biến cho sinh viên biết về ý nghĩa và tầm quan trọng của các hoạt động này.
 
Tiếp đó, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã phát biểu phản ánh tình hình học tập của sinh viên lớp chủ nhiệm, chia sẻ kinh nghiệm và những khó khăn thường gặp phải trong công tác chủ nhiệm, một số khoa đã lập kế hoạch tổ chức giáo dục động cơ ý thức học tập cho sinh viên nhằm phát huy tinh thần học tập tốt – rèn luyện tốt của sinh viên, xin ý kiến chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường.
  
a1
a2
 
Các giáo viên chủ nhiệm phát biểu tại buổi sinh hoạt
      Kết thúc buổi sinh hoạt, Phó Hiệu trưởng đề nghị, các đồng chí làm công tác GVCN cần phát huy hơn nữa tinh thần và trách nhiệm của mình trong công tác GVCN, đồng thời tiếp tục và thường xuyên trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường về những khó khăn, vướng mắc trong công tác GVCN và đưa ra những đề xuất, kiến nghị để nhà trường có nhưng chủ trương chính sách phù hợp đáp ứng nhu cầu của người học.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây