TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 17/10/2016 16:56
  •  

Sinh viên lớp DK5-CNTT tại Lễ hội Hoa Đăng Vía Bồ Tát Quán Thế Âm chùa Diên Quang

Hưởng ứng lời mời giúp đỡ Lễ hội Hoa Đăng Vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại Chùa Diên Quang (Quế Võ – Bắc Ninh ) của Clb Thiện nguyện Tay Chung Tay. 8 Sinh viên lớp DK5-CNTT Khoa Điện Tử - Tin Học trường Đại học Sao Đỏ đã tình nguyện tới chùa Diên Quang để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng các Phật tử thập phương.
Chùa Diên Quang đã khôi phục lại hơn bốn năm nay, trong hơn bốn năm qua chùa đã có những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa tạo nên một giá trị nội tâm cao đẹp và niềm tin Tam Bảo cho mọi người đang quay trở về với giá trị đạo đức đích thực của cuộc sống. Nhằm tạo cơ duyên cho Phật tử tại gia cắt bớt duyên trần, tin sâu Phật pháp, đại đức Thích Tâm Quán đã tổ chức các khóa tu niệm Phật một ngày và ba ngày hàng tháng cho các Phật tử tại gia. Ngoài ra, hằng năm nhà Chùa còn tổ chức các ngày lễ lớn. Trong đó, Lễ hội Hoa Đăng là một phần không thể thiếu.
 
c7
c6
c5
c4
Công tác chuẩn bị của Sinh viên DK5-CNTT và CLB Thiện nguyện Tay Chung Tay
Tham gia phục vụ lễ hội, các bạn Sinh viên DK5-CNTT luôn nhiệt tình hăng hái. Cùng kết hợp với Sinh viên trong và ngoài trường làm nên hơn 650 mâm cơm, hàng ngàn suất xôi hộp cho giúp hàng ngàn Phật tử có được bữa ăn ngon miệng. Tham gia dọn dẹp, tân trang các Giảng đường, Chay đường, chuẩn bị khánh tiết cho lễ Hoa Đăng.
c2
c3
Lễ Hoa Đăng mừng lễ Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát
Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngọn lửa tình nguyện năng động của sinh viên được Phật tử đánh giá cao. Bà Dương Thị Hoa, 72 tuổi, bày tỏ: “Mùa lễ hội năm nào cũng được sinh viên tình nguyện trường Đại học Sao Đỏ giúp đỡ, hướng dẫn và đặc biệt là giới thiệu về nhà chùa cho bà, bà cảm thấy rất vui, ở đâu cũng có Sinh viên tình nguyện như thế này thì mọi người ấm lòng lắm đấy.
c1
 
Sinh viên Tình nguyện Lớp DK5-CNTT và CLB Thiện nguyện Tay Chung Tay Trường Đại học Sao Đỏ tổng kết sau Lễ Hoa Đăng
Với thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở, các tình nguyện viên trường Đại học Sao Đỏ đã góp phần không nhỏ vào thành công của Lễ hội Hoa Đăng. Những hành động đẹp này đã và đang được lưu truyền qua các thế hệ Sinh viên của Trường Đại học Sao Đỏ.

Tác giả bài viết: SV. Vũ Văn Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây