Thứ tư - 02/11/2016 23:39

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung với không khí thi đua của các thế hệ học sinh – sinh viên cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tập thể giảng viên, cán bộ công nhân viên và sinh viên trường Đại học Sao Đỏ sôi nổi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, thi đua học tập tốt và rèn luyện tốt
Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngay từ giữa tháng 10/2016 các liên chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Liên chi đoàn Điện tử - Tin học tổ chức giải bóng đá nam, Liên chi đoàn Ô Tô tổ chức giải cờ tướng, Liên chi đoàn Điện tổ chức giải thi đấu cầu lông, Liên chi đoàn cơ khí tổ chức giải bóng chuyền, Liên chi đoàn Công nghệ May và giầy da tổ chức thi thiết kế thời trang, Liên chi đoàn Kinh tế thi nhảy…nhưng tất cả cùng hòa chung với hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của đoàn trường.
Liên khoa ĐTTH, Kinh tế, KHCB tích cực luyện tập văn nghệ
Nhằm giáo dục sinh viên phát huy truyền thống, nét đẹp văn hóa “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các thế hệ nhà giáo để thể hiện tình cảm, trách nhiệm với các thầy cô giáo thi đua học tập tốt và rèn luyện tốt thông qua các hoạt động:
  • Các lớp có khăn phủ bàn, lọ hoa
  • Sinh viên đi học đầy đủ, đúng giờ, đeo thẻ khi tới lớp và chấp hành nghiêm nội quy của lớp học
  • Tích cực tham gia học tập ngoài giờ tại phòng thí nghiệm, thực hành và nghiên cứu tài liệu trên thư viện
khoa2
IMG 20160912 161807
Các chi đoàn tích cực lên thư viện và thí nghiệm, thực hành ngoài giờ
Cùng với phòng trào thi đua học tập tốt – rèn luyện tốt nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa – văn nghệ của cán bộ, giảng viên, sinh viên thông qua hội thi văn nghệ các liên chi đoàn và chi đoàn trực thuộc Đoàn trường. Đây là hoạt động thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên và sinh viên trong toàn trường. Ngoài ra công đoàn trường tổ chức giải thi đấu cầu lông trong giảng viên, viên chức
Bên cạnh đó Đoàn thanh niên còn tổ chức viết tin đăng trên Website và bài phát thanh trên đài truyền thanh của trường. Đối với các khoa cũng phát động viết tin bài đăng, các chủ đề ca ngợi về thầy cô trên trang Web của khoa. Tổ chức các hoạt động vui chơi cho sinh viên.
Nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường Xanh – Sạch - Đẹp trong khuôn viên Nhà trường Công đoàn trường phát động phong trào dọn cỏ, chăm sóc cây xanh tại vực các khoa được phân công tự quản. Nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp trong khuôn viên Nhà trường.
IMG 20161012 171854
IMG 20161012 172637
Liên chi Đoàn ĐTTH dọn cỏ, tổng vệ sinh khu vực tự quản tại cơ sở 2
Hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam các phòng ban, các phòng làm việc, các phòng học lý thuyết, các xưởng thực hành tiếp tục duy trì 5S tạo nên môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát, khoa học, an toàn.
Phòng làm việc các thầy cô khang trang, sạch sẽ, gọn gàng
Các hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam thực sự trở thành đợt giáo dục truyền thống, sinh hoạt chính trị sâu rộng, gắn các hoạt động kỷ niệm với lòng tự hào tri ân thế hệ các thầy cô giáo. Đồng thời giáo dục lòng yêu mến, tôn sư trọng đạo, lòng biết ơn sâu sắc của học sinh – sinh viên đối với thầy cô giáo. Giáo dục cho các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca gợi Đảng CSVN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tạo không khí phấn khởi thi đua trong học tập và rèn luyện; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh sinh viên trong Nhà trường.

Tác giả bài viết: GV. Phạm Thu Hiếu