TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 14/08/2017 00:13
  •  

Tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ giao lưu với trung tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân

Sáng ngày 15/08/2017, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức giao lưu giữa Trung tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân với tân sinh viên. Đến dự có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể tân sinh viên nhà trường.
           Phát biểu tại buổi giao lưu TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, giao lưu và gặp gỡ các nhân vật lịch sử là hoạt động thiết thực giúp thế hệ trẻ nhà trường hiểu sâu sắc, thêm tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, từ đó bồi đắp thêm lòng yêu nước trong sinh viên, giúp các em có động cơ học tập, phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng cao đẹp.
t4
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa
Trung tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân
          Trung tướng Phạm Tuân sinh ngày 14/2/1947 tại xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Trong chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972, ông là phi công đầu tiên lái máy bay MIG 21 bắn rơi pháo đài bay B52 của Mỹ, đánh dấu mốc son chói lọi của lực lượng phòng không không quân Việt Nam. Năm 1980, ông cùng với nhà du hành vũ trụ Xô viết Viktor Vassilyevich Gorbatko được phóng vào không gian từ sân bay vũ trụ Baikonur trên tàu Soyuz 37. Với niềm tự hào dân tộc và là người đầu tiên của Châu Á bay vào vũ trụ, ông đã mang theo ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một nắm đất Ba Đình, bản Tuyên ngôn độc lập, cờ Việt Nam...
t3
Trung tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân phát biểu tại chương trình giao lưu
Nằm trong chương trình tuần lễ chính trị đầu khóa của Sinh viên với nội dung giáo dục về nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Buổi giao lưu với Trung tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân là nhân người trong cuộc và là nhân chứng sống của lịch sử  có sức hút lớn với sinh viên. Từ chuyện kể của anh liên quan đến chiến công bắn rơi máy bay B-52 của Mỹ; những gian khổ trong quá trình luyện tập tại Học viện Không quân Gagarin (Liên Xô),… và lời nhắn nhủ: “Sinh viên Đại học Sao Đỏ cố gắng ra sức học tập, nghiên cứu khoa học, đưa kiến thức vào thực tiễn cuộc sống để khẳng định được nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và trí tuệ của con người Việt Nam”. Tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành những cử nhân, kỹ sư vừa “hồng” vừa “chuyên” để phục vụ tổ quốc Việt Nam.
t1
t2
Sinh viên Đại học Sao Đỏ giao lưu với anh hùng LLVTND Phạm Tuyên

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây