Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng sống tự lập

•   03/03/2016 10:06:41 AM
  •   Đã xem: 4175

Tự lập là khả năng tự suy nghĩ và quyết định cho bản thân. Những năm đại học là một giai đoạn chuyển tiếp để mỗi cá nhân trở thành con người thực sự trưởng thành, các bạn sinh viên phải tự lập trong mọi mặt của đời sống. Kỹ năng sống tự lập là khả năng tự chăm sóc bản thân từ đi lại, ăn ở cho đến chi phí sinh hoạt, học phí; là sự chủ động trong việc học tập, nghiên cứu, cải thiện bản thân về mọi mặt. Cách sống tự lập giúp tăng cường sự tự tin trong việc quyết định nhiều vấn đề cho bản thân mà không cần phụ thuộc vào người khác.

Ngày 28/11/2015, tại Thái Nguyên, Hội Tự động hóa Việt Nam đã phối hợp với Đại học Thái Nguyên khai mạc Hội nghị Toàn quốc Lần thứ 3 về Điều khiển và Tự động hóa – VCCA 2015.

•   03/03/2016 10:06:38 AM
  •   Đã xem: 812

Cô học trò hiếu học

•   03/03/2016 10:04:59 AM
  •   Đã xem: 851

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông với nguồn thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Thu thấu hiểu nỗi vất vả của bố mẹ bởi cái nắng, cá
i gió của đồng.

Thông báo về việc tham gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2016

•   03/03/2016 10:03:45 AM
  •   Đã xem: 762

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (gọi tắt là Cuộc thi MOSWC) là cuộc thi thường niên về kỹ năng sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Office do Tập đoàn quốc tế Certiport (Mỹ) tổ chức. Mục đích cuộc thi nhằm thu hút học sinh, sinh viên đam mê bộ môn tin học văn phòng trong độ tuổi từ 13 đến 22 toàn thế giới tham dự.

Thanh niên Việt Nam trong xu thế hội nhập

•   03/03/2016 10:03:02 AM
  •   Đã xem: 1337

Hội nhập là điều tất yếu trong quá trình phát triển, đi lên của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, xu thế hội nhập mang đến nhiều thời cơ phát triển nhưng cũng mang lại nhiều khó khăn, thách thức cho mỗi quốc gia trong đó có Việt Nam. Chúng ta – những thanh niên Việt Nam cần phải làm gì để xứng đáng với niềm tin mà Bác Hồ kính yêu cũng như Đảng và Nhà nước đã coi trọng và trao cho trọng trách là “người chủ tương lai của đất nước”, là người góp phần lớn vào “sự mạnh hay yếu, thịnh hay suy của đất nước”?

Hướng tới Hội nghị công chức viên chức khoa Điện tử - Tin học năm 2016

•   03/03/2016 10:01:35 AM
  •   Đã xem: 850

Đai hội công chức viên chức năm 2016 là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tổng kết đánh giá kết quả đạt thực hiện nhiệm vụ chính trị của khoa trong năm 2015, kiểm điểm những tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của khoa, từ đó xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ 2016 và đề ra biện pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu được đặt ra.

Người lái đò thầm lặng

•   03/03/2016 10:01:29 AM
  •   Đã xem: 981

Những ngày hè ve ngân rả rích rồi cũng qua đi. Sau những ngày nắng hạ, các em lại đến trường trong làn nắng trong trẻo của mùa thu. Nhìn tà áo bay, nhìn trang sách mới học trò. Biết lòng ai bâng khuâng, rộn rã. Không phải chỉ của các em đâu, mà của chính chúng tôi – Những nguời đang ngày đêm bên trang giáo án.

Lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam

•   03/03/2016 09:59:56 AM
  •   Đã xem: 829

Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Và mỗi năm, khi gần đến ngày 20-11 trong lòng bao thế hệ học sinh – sinh viên lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về một thời đi học đã qua, những kỷ niệm với những thầy cô, bạn bè cũ, sự biết ơn và lòng kính trọng đối với các thầy cô giáo đã và đang dạy dỗ mình. Ngày 20/11 – ngày “quốc tế hiến chương các Nhà giáo” đã đi vào tư tưởng, tiềm thức của những thế hệ trẻ Việt Nam từ những ngày đầu đến trường, đến lớp. Chúng ta vẫn hiểu “ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam” là ngày chúng ta tỏ tấm lòng nhớ đến những người thầy, người cô đã từng dạy dỗ chúng ta. Nhưng có mấy bạn trẻ hiểu được nguồn gốc của ngày đáng kính ấy?

Người Thầy – xưa và nay

•   03/03/2016 09:58:30 AM
  •   Đã xem: 1216

Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo vốn là nét đẹp văn hoá ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Nét đẹp ấy đã được đúc kết thành những câu ca dao, thành ngữ như: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “Không thầy đố mày làm nên”, “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”… lưu giữ theo chiều dài lịch sử của dân tộc để tỏ lòng trân trọng của xã hội dành cho nhà giáo.