Thứ sáu - 09/02/2018 15:13

Trường Đại học Sao Đỏ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Đào

Chăm lo, cải thiện đời sống cho người nghèo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Trong nhiều năm qua, cán bộ viên chức và tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tâm và chung tay với các phong trào thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Tiếp nối truyền thống đó, tháng 1/2018 tuổi trẻ nhà trường đã nhận xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Đào – thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Khu Dân cư Trần Hưng Đạo, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Sau một thời gian thi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, sáng ngày 6/2/2018, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Đào.

Dự lễ bàn giao về phía Trường Đại học Sao Đỏ có TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ cùng đại diện các phòng ban, tổ chức đoàn thể và các đoàn viên thanh niên niên nhà trường. Về phía phường Sao Đỏ có: Đồng chí Trần Thị Hồng Vân - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Quang Hiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Nguyễn Hoài Bắc - ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch phụ trách Ủy ban nhân dân phường; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Duy Nhất, Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng các đoàn thể và đông đảo bà con tổ dân cư số 7 Trần Hưng Đạo.
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết
       Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng công trình nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Đào. Phát biểu tại buổi lễ bàn giao đồng chí Phó Hiệu trưởng khẳng định: Trong những năm qua, Trường Đại học Sao Đỏ luôn đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội…

Các đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ thi công công trình nhà Đại đoàn kết
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường trao tặng công trình nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Đào
     Nhà Đại đoàn kết xây dựng cho gia đình bà Nguyễn Thị Đào có diện tích  37,5 m2  với 3 gian (phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn). Ngôi nhà được đầu tư với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng và trên 300 ngày công của đoàn viên thanh niên nhà trường. Công trình tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn đối với sinh viên nhà trường, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, qua đó đã hình thành nên nét đẹp truyền thống và sự tương thân, tương ái của tuổi trẻ trong việc chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Nhân dịp tết đến Xuân về, đồng chí Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc đến các đồng chí lãnh đạo phường, gia đình bà Nguyễn Thị Đào sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống.
Đồng chí Trần Thị Hồng Vân – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Sao Đỏ phát biểu tại Lễ bàn giao
      Phát biểu tại Lễ bàn giao, đồng chí Trần Thị Hồng Vân – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Sao Đỏ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí trong Ban giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ, cùng toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường đã đồng hành với phường Sao Đỏ trong việc chung tay xây dựng các công trình nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn trên địa bàn phường. Đồng chí khẳng định, đây là phong trào có ý nghĩa nhân văn cao cả đối với mỗi đơn vị và cá nhân trong cộng đồng. Công trình không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có giá trị to lớn về tinh thần, mang đến tình cảm ấm áp, nghĩa tình trong mỗi con người khi dịp tết Nguyên đán đang đến gần.
Ông Nguyễn Đình Thước đại diện gia đình phát biểu tại Lễ bàn giao
      Ông Nguyễn Đình Thước đại diện gia đình rất xúc động chia sẻ rằng: Tết Mậu Tuất 2018 là cái tết rất đầm ấm, yên vui và hạnh phúc đối với gia đình khi có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Qua đây ông gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy Ban Giám hiệu, tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ cùng Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc phường đã quan tâm xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình.
      Chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết là chương trình có ý nghĩa to lớn mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống và nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ đã, đang và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này để xây dựng quê hương Chí Linh văn minh, giàu đẹp.

Các đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc phường Sao Đỏ tặng hoa chúc mừng gia đình
Các đồng chí đại diện chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng các đoàn thể khu dân cư Trần Hưng Đạo tặng hoa chúc mừng gia đình
Đại diện lãnh đạo, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ và các đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Sao Đỏ, các đồng chí đại diện chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng các đoàn thể chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Nguyễn Thị Đào
Bà con khu dân cư Trần Hưng Đạo đến chia vui cùng gia đình